Bài trí phòng ngủ như nơi nghỉ dưỡng cao cấp

Nên lựa chọn các đồ trang trí bằng các vật liệu như tre, giấy thông thảo hoặc gỗ. Bạn có thể nâng chiều cao giường hoặc ghế bằng

Phong cách bài trí nội thất tối giản là nét đặc trưng cơ bản trong thiết kế kiến trúc của người Nhật. Với không gian phòng ngủ, người Nhật cho rằng, mục đích của không gian này là để thư giãn, nghỉ ngơi, vì thế, họ rất hạn chế việc bố trí đồ đạc trong phòng và chỉ giữ lại những đồ thực sự cần thiết.
Phong cách của người Nhật ngày càng được yêu thích và dần trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Với triết lý “càng ít càng nhiều”, người Nhật luôn một cách tối giản, tinh tế, biến nó thành nơi nghỉ ngơi lý tưởng. Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn khi muốn thiết kế phòng ngủ theo phong cách Nhật Bản.

Sàn nhà
Trước hết, bạn nên bắt đầu từ sàn nhà. Để trải sàn, bạn nên dùng chiếu cói Tatami. Đây là loại chiếu được làm từ các sợi rơm khô, đan ép chặt vào nhau và thường được dùng để trải sàn nhà. Khi bước chân trần trên chiếu Tatami, ta sẽ cảm nhận được thoải mái và ấm áp dưới lòng bàn chân.

Nếu bạn cảm thấy rằng việc trải Tatami lên toàn bộ quá tốn kém và mất thời gian thì có thể chỉ cần dặt một vài tấm thảm trên sàn nhà, một tấm lớn đặt ở trước giường hoặc ở các khu vực chỗ ngồi.

Thiên về màu của đất
Tiếp theo, hãy chọn màu sắc chủ đạo cho căn phòng. Màu sơn tường phòng ngủ thường được người Nhật lựa chọn là tông màu đất và họ cũng chỉ sơn một màu duy nhất. Sở dĩ như vậy vì những màu này mang lại cảm giác tĩnh tâm và thư thái. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các màu như đen, nâu, kem, be. Các gam màu tương phản sẽ được sử dụng cho nội thất trong phòng, tuy nhiên, không nên chọn màu sắc quá đậm và chói lóa. Màu đỏ, xanh dương, xanh lá và da cam của các bức tranh, vải và phụ kiện là những màu thông dụng được dùng để kết hợp với màu chủ đạo.

Sử dụng cửa trượt Shoji
Shoji được mô tả như một tấm chắn vừa đẹp mắt vừa tiện ích. Người Nhật dùng giấy Shoji kết hợp với khung tre hoặc gỗ để tạo thành các tấm chắn ngăn cách giữa các phòng. Tấm chắn Shoji vừa đảm bảo sự riêng tư cho từng không gian vừa không làm căn phòng bị thiếu sáng.

Bố trí nội thất cho phòng ngủ
Phòng ngủ của người Nhật thường có diện tích nhỏ, do vậy việc bố trí đồ đạc cần được tính toán kỹ lưỡng. Trong văn hóa Nhật Bản, các đồ nội thất thường được đặt ở vị trí trung tâm và gần sàn nhà.

Giường ngủ của người Nhật thường không cao, thậm chí họ chỉ kê một tấm nệm thấp hoặc giường bệt.

Cuối cùng là trang trí phòng
Nên lựa chọn các đồ trang trí bằng các vật liệu như tre, giấy thông thảo hoặc gỗ. Bạn có thể nâng chiều cao giường hoặc ghế bằng đệm và gối tơ tằm. Để căn phòng mang đậm chất Nhật Bản, bạn có thể treo những chiếc đèn lồng hoặc quạt làm từ giấy.

Trên tường, bạn có thể treo một hoặc hai bức tranh nghệ thuật như tranh anh đào. Ngoài ra, người Nhật cũng thường chọn tranh chữ viết để treo tường, chữ viết được sơn tay trên nền giấy lụa mày trắng không nhằm gây ấn tượng mà chỉ đơn giản là hướng tới những điều ý nghĩa qua từng câu chữ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *